காலை உணவில் சர்க்கரை கூளவகைகள் உண்ட பிறகு பால் ஒரு கிளாஸ் குடித்தால் பல் துவாரங்களை தடுக்க முடியும் என்று இந்திய வம்சாவளி விஞ்ஞானிகளில் ஒருவர் கண்டுபிடித்துள்ளார். அமெரிக்க பல் அசோசியேஷன் ஜர்னலில் வெளியிடப்பட்ட புதிய ஆராய்ச்சி படி, காலை உணவில் சர்க்கரை தானியத்தை உண்ட பிறகு பால் ஒரு கிளாஸ் உட்கொள்வதனால் பிளேக் அமில அளவுகளை குறைக்கிறது மற்றும் பல் துவாரங்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
பிளேக் பிஹெச் அல்லது அமிலத்தன்மை, சாப்பிடுவதற்கு முன் முன்கடைவாய்ப்பல் பற்கள் இடையே ஒரு தொடர்பு மைக்ரோ மின்முனையுடனான அளவிடப்படுகிறது; இரண்டு மற்றும் ஐந்து நிமிடங்கள் உணவு சாப்பிட்ட பின் மற்றும் இரண்டில் இருந்து 30 நிமிடங்கள் வரை ஒரு திரவம் குடித்து பின்னர் அளவிடப்படும். பிஹெச் உள்ள பிளேக் அளவு தானியம் உட்கொண்ட பின் பால் அருந்திய பிறகு வேகமாக குறைந்துவிடும். 30 நிமிடங்களில் பிஹெச் அளவு 5.83 அமிலம் இருக்கும். பிஹெச் அளவு 7 க்கு கீழே இருந்தால் அமிலம் உள்ளது; பிஹெச் அளவு 7 க்கு அதிகமான இருந்தால் அடிப்படை ஆகும். தூய நீரில் பிஹெச் அளவு 7 நெருங்கி இருக்கும்.
சர்க்கரை தானிய உணவை சாப்பிட்ட பின் பால் குடித்தால் 30 நிமிடங்களில் 5.75 முதல் 6.48 உயர்ந்து பிஹெச் அத்கரித்திருக்கும். தண்ணீரில் பிஹெச் அளவு 6.02 இருக்கும். ஆப்பிள் பழச்சாறு குடித்தால் 30 நிமிடங்களில் பிஹெச் அளவு 5.84 உயர்ந்து இருக்கும். பால் அருந்தினால் பிஹெச் அளவு 6.4 இருந்து 6.7 வரை இருக்கும். மேலும், பல் துவாரங்களை எதிர்த்து போராடும் ஏனெனில் பிளேகின் வளர்ச்சியை தடுக்கின்றது மற்றும் பற்களை பாதுகாக்கிறது.
No comments:
Post a Comment